Công văn tham dự Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019

Thứ sáu - 01/03/2019 11:31

UBND TỈNH LÂM ĐỒNG

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 340 /SGDĐT-KHTC
V/v tham dự Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019
Lâm Đồng, ngày 01 tháng 3 năm 2019
 
                 Kính gửi:
  • Các phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố;
  • Các trường và đơn vị trực thuộc Sở.
Thực hiện Văn bản số 682/BGDĐT-CNTT ngày 27/02/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo V/v tham dự Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo thông tin đến các đơn vị như sau:
1. Bộ Giáo dục và Đào tạo (Cục Công nghệ thông tin, Cục Hợp tác quốc tế) phối hợp với Hiệp hội các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh Quốc (BESA) tổ chức Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế Việt Nam 2019 (gọi tắt là BESS Việt Nam 2019 - Vietnam British Educational Suppliers Show). BESS Việt Nam 2019 là sự kiện đầu tiên ở Việt Nam, tiếp nối thành công chuỗi sự kiện BETT London, BESS Châu Á tại Malaysia và BETT Dubai tại ƯAE. BESS Việt Nam 2019 là một trong các hoạt động về đẩy mạnh họp tác quốc tế, giới thiệu các giải pháp công nghệ giáo dục và công nghệ thông tin tiên tiến ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nhằm triển khai có hiệu quả Quyết định số 117/QĐ-TTg ngày 25/01/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”.
BESS Việt Nam 2019 được tổ chức trong 02 ngày 5-6/3/2019 tại Khách sạn Tân Sơn Nhất, số 202 Hoàng Văn Thụ, Phưòng 9, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
Hoạt động của BESS Việt Nam 2019 gồm giới thiệu giải pháp, trưng bày sản phẩm, trải nghiệm công nghệ và hội thảo chuyên đề về công nghệ giáo dục, tập trung vào 4 nhóm chủ đề sau:
a) ứng dụng công nghệ trong đổi mới nội dung, phương pháp dạy - học, kiểm tra đánh giá, đào tạo và bồi dưỡng;
b) ứng dụng công nghệ trong quản lý và triển khai Chính phủ điện tử ngành giáo dục và đào tạo;
c) ứng dụng công nghệ trong dạy và học ngoại ngữ; (
d) Khởi nghiệp sáng tạo, giáo dục STEAM và trải nghiệm các công nghệ.
 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ trực tiếp chủ trì và  
đạo phiên khai mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc chỉ đạo các hội thảo.
Đại biểu tham dự đến từ các Đại sứ quán, Lãnh sự quán ở Việt Nam, các tổ chức quốc tế, các Bộ, ngành, địa phương, các cơ quan quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục, cán bộ quản lý giáo dục, giảng viên, giáo viên và học sinh sinh viên, các doanh nghiệp, hiệp hội liên quan đến công nghệ giáo dục trong nước và quôc tê (tài liệu chi tiết gửi kèm).
2. Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường và đơn vị trực thuộc Sở thực hiện một số nội dung như sau:
          a) Thông tin nội dung của BESS Việt Nam 2019 tới các cơ sở giáo dục, giáo viên, học sinh, sinh viên để biết và bố trí thời gian phù hợp tham dự Triến lãm (nếu có điều kiện);
b) Đăng thông tin của Triển lãm trên website của Quý cơ sở giáo dục để đông đảo các tổ chức, cá nhân, cộng đồng được biết.
c) Đề nghị Quý cơ sở giáo dục đăng kí tham dự BESS Việt Nam 2019 trực tuyến tại địa chỉ http://www.besa.org.uk/events/bess- vietnam/ hoặc gửi phiếu đăng kí tham quan (theo mẫu kèm theo) qua thư điện tử của Ban Tổ chức theo địa chỉ bess@moet.gov.vn.
          d) Tạo điều kiện để cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh trên địa bàn được tham dự và trải nghiệm công nghệ tại BESS Việt Nam 2019.
Thông tin chi tiết xin liên hệ ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Giải pháp công nghệ thông tin giáo dục, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo; điện thoại 0949877168; email: nntuan@moet.gov. vn.
 

Nơi nhận:

GIÁM ĐỐC
- Như trên;
- Lưu: VT, KHTC.
(Đã ký)
 
 
 
 
Phạm Thị Hồng Hải
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn tin: SGD&ĐT Lâm Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây