Trong khó khăn, thầy cô giáo Việt Nam đã mang đến những giá trị tuyệt vời!

Thứ sáu - 14/04/2017 10:09
GD&TĐ - "Tôi tự hào, sung sướng, vì đâu đó trong những điều kiện còn nhiều khó khăn, những gì các thầy cô giáo của Việt Nam đang làm đã mang đến cho học sinh của chúng ta những giá trị tuyệt vời không kém các nước!"
image001 MDDM
image001 MDDM

          Trong dư âm niềm hạnh phúc khi giành giải nhất năm 2016 - giải thưởng cao quý tại Diễn đàn Giáo dục toàn cầu cầu (The E² Global Educator Exchange Event) - cô Lê Thanh Hà, giáo viên Trường Phổ thông Liên cấp Olympia (Hà Nội) - xúc động chia sẻ như vậy khi nhớ lại khoảng thời gian thử sức với các giáo viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

            Diễn đàn giáo dục toàn cầu là một sự kiện đặc biệt nhằm tạo cơ hội hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ kết hợp với phương pháp sư phạm hiệu quả vào lớp học.

             Cô Lê Thanh Hà cho biết, được là một trong bốn giáo viên đại diện Việt Nam tham dự diễn đàn E2 - 2017 cùng với gần 300 nhà giáo dục đến từ 83 quốc gia trên thế giới, đó là một vinh dự và cũng là cơ hội lớn để được học tập và mở rộng kiến thức.

           "Cùng với những giáo viên và các nhà giáo dục trên khắp cả nước, chúng tôi đã có cơ hội để học hỏi, chia sẻ thông tin và thể hiện bản thân. Đặc biệt, thông qua cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin do Bộ GD&ĐT kết hợp với Microsoft tổ chức - nơi tôi may mắn giành giải nhất năm 2016, cũng chính là cánh cửa giúp tôi bước tới diễn đàn E2.

            Tại đây, chúng tôi được cộng tác với những giáo viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Với sự hỗ trợ và ủng hộ từ cộng đồng MIE, tôi luôn cảm thấy có thêm sức mạnh để làm việc nỗ lực hết mình với những đêm không ngủ.

           Trong một thời gian ngắn ngủi tôi đã học hỏi được rất nhiều từ các giáo viên toàn cầu, không chỉ là những ứng dụng công nghệ mới và sáng tạo trong dạy học mà còn là văn hóa và bản sắc của các nền giáo dục khác nhau trên thế giới.

            Và sau tất cả những cố gắng là cảm giác hạnh phúc vỡ òa khi được mang lá cờ tổ quốc Việt Nam trên sân khấu toàn cầu để nhận giải Winner cho thử thách Minimize dành cho các MIEExpert, được thể hiện niềm tự hào mình là người Việt Nam, là giáo viên đến từ Việt Nam" - giáo viên trẻ tâm sự.

            Khi chia sẻ về kinh nghiệm ứng dụng công nghệ vào giảng dạy, cô Lê Thanh Hà đã nhắc đến ngôi trường mình đang dạy học - nơi định hướng trở thành một trường học hàng đầu Việt Nam về công nghệ và những giáo viên luôn được khuyến khích sáng tạo trong công tác giáo dục.

            Nhà trường cũng có sự hợp tác chặt chẽ với Microsoft, từ đó, giáo viên được tiếp cận với các hoạt động của cộng đồng giáo viên sáng tạo MIE (Microsoft Inovative Educator).

            Nhiều lần nhắc đến những trăn trở, nỗ lực thường trực, làm thế nào để học sinh của mình tìm được niềm say mê với việc học, truyền cảm hứng cho học trò yêu kiến thức và ham thích tìm tòi, sáng tạo, cô Lê Thanh Hà đồng thời bày tỏ quan điểm: Trong thời đại hiện nay, ứng dụng CNTT trong lớp học giúp ích rất nhiều trong việc lôi kéo học sinh tham gia vào quá trình học tập.

            "Tôi và những đồng nghiệp của mình đã cùng nhau nỗ lực học tập và chia sẻ để mạnh dạn mang đến cho học sinh một môi trường học tập giàu công nghệ.

            Microsoft in Education thực sự mang lại những giá trị lớn lao cho các nhà giáo dục và cho các em học sinh. Trở thành MIEE là một điều tuyệt vời, E2 là một trải nghiệm qúy giá!" - cô Lê Thanh Hà chia sẻ.

Tác giả bài viết: Hiếu Nguyễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây