Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông” lần thứ II năm học 2016 - 2017

Thứ năm - 12/01/2017 21:59
Trong hai ngày 28 và 29.12.2016, tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Lâm Đồng và Trường THPT Nguyễn Du, thành phố Bảo Lộc, Sở GDĐT phối hợp với Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông” lần thứ II năm học 2016 – 2017; có 12 đội của 12 trường THPT tham gia dự thi được chia làm 2 cụm thi.

Bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Đến dự, có ông Nguyễn Văn Gia – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Hữu Thắng – Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng, ông Nguyễn Thành Trì – Trưởng phòng Phổ biến pháp luật, Sở Tư pháp tỉnh Lâm Đồng, ông Cù Tuấn Nghĩa – Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng.
Về phía Sở GDĐT, có bà Phạm Thị Hồng Hải – TUV, Phó Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo các phòng ban Sở, lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố; lãnh đạo các trường, đơn vị trực thuộc Sở. Đến dự và đưa tin, có các phóng viên cơ quan báo, đài của tỉnh.
Phát biểu tại Hội thi, ông Nguyễn Hữu Thắng – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: Hội thi “Học sinh với an toàn giao thông” có ý nghĩa rất lớn trong việc tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đường bộ, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tham gia giao thông cho học sinh. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT, văn hóa giao thông trong học sinh, góp phần kiềm chế vi phạm ATGT, TNGT.
Hội thi gồm 3 phần: tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT, xử lý tình huống ATGT và hùng biện với những câu hỏi về Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong học sinh. Qua Hội thi, mỗi học sinh là một tuyên truyền viên, tuyên truyền cho bạn bè, người thân và gia đình chấp hành tốt các quy định về Luật Giao thông đường bộ.

Ông Nguyễn Hữu Thắng – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng phát biểu tại Hội thi

Kết thúc Hội thi tại cụm 1, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho trường THPT Lâm Hà; 2 giải Nhì cho Trường THPT Lang Biang và Trường THPT Lương Thế Vinh; 3 giải Ba: Trường THPT Trần Phú, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh và Trường THPT Đơn Dương.
Kết thúc Hội thi tại cụm 2, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho Trường THPT Nguyễn Du; 2 giải Nhì cho Trường THPT Gia Viễn và Trường THCS-THPT DTNT liên huyện phía Nam; 3 giải Ba: Trường THPT Đạ Huoai, Trường THPT Bảo Lâm và Trường THPT Trường Chinh.
Hội thi đã thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh tại Hội thi

Bà Phạm Thị Hồng Hải - TUV, Phó Giám đốc Sở GDĐT trao Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT cho đội đạt giải Nhất tại Hội thi

Ông Nguyễn Hữu Thắng – Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng
trao Giấy khen của Giám đốc Sở GDĐT cho đội đạt giải Nhì tại Hội thi